Zidane

Zidane พาทีมคว้าแชมป์ ดาร์บี้แห่งชาติ!!

วันนี้ทาง UFAlives นำข่าวของศึก ดาร์บี้ ทีมชาติสเปน มาให้ทุกคน ได้อ่านกัน : Zidane พาทีมคว้าแชมป์ ดาร์บี้แห่งชาติ เกมนี้ควรจะได้คะแนน 6-1 ฉันไม่ได้เห็นดาร์บี้ระดับชาติที่ง่ายแบบนี้มาหลายปีแล้ว

นี่คือ ความคิดเห็นของ คาร์ลอส สตาร์ของ Real Madrid หลังจากที่ดาร์บี้ ทีมชาติสเปน ในช่วงเช้า ของวันนี้

ความจริงไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คาร์ลอสพูด แต่ Real Madrid เปิดสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว หากไม่ใช่ เพราะจังหวะต่อมาของวัลเวร์ เดยิงเข้าเสากลางหลัง 30 นาที ในครึ่งแรก Real Madrid จะมีความได้ เปรียบ 3 ประตู

ตามความเป็นธรรมทั้ง 2 ประตูของ Real Madrid นั้นไม่ธรรมดา การดีดส้นเท้า ของเบนเซม่า เป็นสัมผัสที่วิเศษ ครอส หักเหลูกฟรีคิก เข้าสู่ตาข่าย ยิ่งโชคดี

ดูเหมือนว่า อภิปรัชญาของโค้ช เรอัลมาดริด ยังคงเล่นอยู่ แต่ต้องยอมรับว่า ในการต่อสู้แบบเน้นนี้ Real Madrid เข้าสู่จังหวะ ที่พวกเขาชื่นชอบ ก่อนหน้านี้ ซึ่งเบื้องหลัง คือ การจัดวางยุทธวิธี ของ Zidane ซึ่งบีบคอของบาร์เซโลน่า

เบนเซม่า ยิงประตูด้วยส้นเท้า

เบื้องหลัง การยอมแพ้ การครอบครอง คือ การเคลื่อนไหวขั้นสูงสุดของ Zidane แม้ว่าสกอร์ จะเป็นเพียงชัยชนะ 2-1 แต่ความพึงพอใจของZidane ที่มีต่อทีม

หลังจบเกม ก็เกินคำบรรยายแล้ว เรามีโอกาสมากเกินไป ที่จะทำประตูที่ 3 และชัยชนะครั้งนี้ ก็สมควรได้รับ

ชัยชนะครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรก ที่ Real Madrid สามารถเล่นคู่กับ บาร์เซโลนา ได้สำเร็จ ในฤดูกาลเดียว นับตั้งแต่ฤดูกาล 2007-2008

นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1978 ที่ได้รับชัยชนะ 3 เกมรวด ในดาร์บี้ระดับชาติ ที่ ในขณะเดียวกัน ก็ยังทำสถิติไม่แพ้ใคร 19 นัดติดต่อกัน ของบาร์เซโลนา ในฤดูกาลนี้ถือเป็นการหยุด ที่สมบูรณ์แบบ

จากมุมมองของข้อมูล Real Madrid ครองบอลได้เพียง 31% และส่งบอลได้ 316 ครั้ง ซึ่งน้อยกว่าครึ่งหนึ่ง ของบาร์เซโลน่า 707 ครั้ง เห็นได้ชัดว่า Real Madrid ของซีดาน ไม่ได้ครอบครองบอล เมื่อเผชิญหน้ากับทีมที่แข็งแกร่ง

Zidane

ครอส หักเหฟรีคิก และทำประตู

ในเลกแรกของฤดูกาล และการแข่งขันกับลิเวอร์พูล ในช่วงกลางสัปดาห์ เรอัลมาดริด ทั้งคู่ มีอัตราการครองบอลที่ต่ำกว่า แต่ทั้งคู่ชนะครั้งนี้ เรอัลมาดริด ยอมเสียสละ การครอบครองต่อไป ในขณะที่ซ่อน การเคลื่อนไหวขั้นสูงสุด

แตกต่าง จากการคาดการณ์ของสื่อ หลักก่อนเกม ซีดานอนุญาตให้ วัลแวร์เด ลงสตาร์ทในแคมเปญนี้ แทนที่อาเซนซิโอ ที่ฟอร์มดี

ก่อนหน้านี้ ถือว่าเพิ่งผ่านประสบการณ์ ในศึกแชมเปี้ยนส์ลีก ที่ดุเดือดในช่วงกลาง สัปดาห์ กองกำลังใหม่ Valverde การครอบคลุมที่มากขึ้น สามารถทำได้ทั้งในการรุก และการป้องกัน

นับตั้งแต่ที่เราเห็นการป้องกัน Valverde จะถอยลึกมาก สร้างความได้เปรียบเชิงตัวเลข กับกองหลัง 4 คน บีบพื้นที่แนวรุกของบาร์เซโลนา และก้าวไปข้างหน้า อย่างเฉียบขาด

เมื่อมีการโต้กลับ ในความเป็นจริง ประตูแรกของเกม มาจากการรุกของ Valverde ในครึ่งสนาม และจากนั้นบอล ก็ถูกยิงไปที่ Vazquez ซึ่งได้รับการป้องกัน จากปีกหลังจากนั้น ทุบไปที่เส้นด้านล่าง และนำ Ben Zema เข้าประตู

มิงเกซาดึงประตูกลับมาให้บาร์เซโลนา

หลีกเลี่ยงความว่องไว เรอัลมาดริด จะไม่ต่อสู้กับบาร์เซโลนา ในตำแหน่งกองกลาง เห็นได้ชัดว่า ในการเผชิญหน้า กับบาซาตูน แบ็ค 3 คน ในตำแหน่งกองกลาง

เรอัลมาดริด จะไม่มีการพัวพัน กับคู่ต่อสู้ ในแดนกลางมากเกินไป ทั้งแบ็คฟิลด์ จะผ่านเข้าไป หาตัวรุกโดยตรง หรืออาศัยผู้เล่น เพื่อบุกอย่างรวดเร็ว มันคือ การคว้าหลังบาร์เซโลน่า หรือซี่โครง

ก่อนหน้านี้รูปแบบ การเล่นของแบ็ค 3 คน ทำให้บาร์เซโลน่า ได้รับการปรับปรุง อย่างมีนัยสำคัญ ในช่วงท้ายเกมรุก และรูปแบบที่ไม่สามารถ แตะต้องได้ ยังสร้างกระแส แห่งชัยชนะ

แต่พวกเขา ไม่ได้พบกับการทดสอบ ของทีมที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะ คู่ต่อสู้ที่เก๋าอย่าง Real Madrid

ข้อเท็จจริง ได้พิสูจน์แล้วว่า ในกรณีที่ความสามารถ ส่วนบุคคล ของกองหลัง ไม่เพียงพอ การเชื่อมต่อ ระหว่างกองหลัง 3 คน และกองกลาง ยังคงเป็นอันตรายที่ซ่อนอยู่

ในช่วงครึ่งหลัง Koeman ได้ทำการปรับเปลี่ยน อย่างเด็ดขาด กองกลางรับ Durst และกลับไปที่ แบ็คโฟร์ ในที่สุดบาร์เซโลน่า ก็เริ่มพลิกสถานการณ์

ตลอดทั้งเกม บาร์เซโลน่า ไม่สามารถพูดได้ว่า พวกเขาไม่ได้ทำงานหนัก เมสซี่ยิง 7 ครั้ง ในเกม และเตะมุม ในช่วงทดเวลาพักครึ่ง แม้กระทั่งชนเสาไกล

ช่วงเวลาก่อน จบเกม โมริบา ชนคานเช่นกัน แต่น่าเสียดาย ที่บาร์เซโลนาพลาดประตู ในบทสนทนา ที่หนักแน่นเช่นนี้ บางครั้งการเคลื่อนไหว เพียงครั้งเดียว อาจทำให้เกมทั้งหมดแพ้ได้

โกแมนกลายเป็นผู้แพ้ในศึกครั้งนี้

คานิซาเรส อดีตผู้รักษา ประตูชาวสเปน กล่าวอย่างตรงไปตรง มาหลังเกม คราวนี้ ซีดาน เอาชนะ โคมันได้อย่างชัดเจน

สถิติแสดงให้เห็นว่า ตั้งแต่ซีดาน กลับมาที่เรอัลมาดริด ในเดือนมีนาคม 2019 การฝึกสอนของเรอัลมาดริด ไม่เคยแพ้เกม อย่างเป็นทางการ กับบาร์เซโลนา และแอตเลติโกมาดริด ในประเทศจีน

ในเกมนี้ ด้วยการนำ 2-1 ซีดาน เข้ามาแทนที่ Valverde, Kroos, Benzema และ Vinicius ระหว่าง 60 ถึง 72 นาที

แม้ว่าเขาจะมีความคิด ที่จะเสริมความแข็งแกร่ง ในการป้องกัน แต่เขาก็ยังคงถอนหายใจ ให้กับความกล้าหาญของพวกเขา

ซีดาน ยังให้คำอธิบายหลังเกมว่า ทั้ง 2 เกม ถึงขีดจำกัดแล้ว และสมรรถภาพร่างกายของนักเตะ ก็หมดลงแล้ว

ซีดานยังคงหวังที่ จะสำรองสมรรถภาพร่างกายไว้ สำหรับรอบ 2 ของแชมเปี้ยนส์ลีก ในอีกไม่กี่วันต่อมา และ แม้จะเต็มใจที่จะใช้ สิ่งที่ขาดหายไป ผู้เล่นหลักในแดนหน้า จะเดิมพันใน 30 นาที สุดท้ายของเกม